Thực tế ảo trong sáng tạo nghệ thuật

Để khám phá những chiều kích khác của thị giác, bạn cần quan tâm đến công nghệ thực tế ảo trong sáng tạo nghệ thuật. Đó là một trải nghiệm khó quên về cách cảm nhận thế giới

Quý ông quan tâm đến những ứng dụng công nghệ trong sáng tạo không nên bỏ qua hội thảo “Thực tế ảo, ứng dụng trong lĩnh vực nghe nhìn và trong sáng tạo nghệ thuật”; với phần trình bày của chuyên gia người Pháp François Serre; Giám đốc Liên hoan  Trào lưu 3D, điểm hẹn 3D và VR tại Angoulême. Chương trình do Viện Pháp tại TP. HCM giới thiệu.

Đối với giới chuyên môn; công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality, viết tắt là VR); mang lại nhiều triển vọng mới trong cách kể chuyện và trải nghiệm của khách hàng. Đối với đa số công chúng; VR cho phép khán giả hoà nhập thực sự và tham gia vào những câu chuyện; trò chơi và sự kiện. Ngày nay, VR đã trở nên phổ biến đối với mọi đối tượng.

VR thật sự là một thách thức cho tương lai; về mặt sáng tạo nghệ thuật cũng như về mặt marketing và kinh tế. VR đóng vai trò quan trọng trong sự đổi mới nên ngày càng được nhiều người quan tâm.

Buổi trò chuyện trực tiếp với François Serre; chuyên gia người Pháp về thực tế ảo, chủ tịch Hiệp hội Prenez du relief  và giám đốc Liên hoan Trào lưu 3D; điểm hẹn 3D và VR tại Angoulême; sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn như thế nào là thực tế ảo; các ứng dụng thực tế ảo trong sáng tác nghệ thuật. Đến tham dự hội thảo; bạn còn có thể trải nghiệm thực tế ảo trong thưởng thức nghệ thuật bằng mắt kính chuyên dụng.

Thực tế ảo: Công nghệ của tương lai

François Serre là chủ tịch Hiệp hội Prenez du Relief  chuyên phát triển và phổ biến phim ngắn được làm theo công nghệ phim nổi và thực tế ảo. Từ năm 2013, hiệp hội cũng hoạt động như là đơn vị phát hành các tác phẩm 3D và VR.

Với vị trí đó, François Serre điều hành Liên hoan Trào lưu 3D, điểm hẹn 3D và VR tại Angoulême, phối hợp cùng Trung tâm hình ảnh Magelis và Trung tâm quốc tế về Truyện tranh và Hình ảnh. Ông cũng là người xây dựng chương trình các công nghệ mới tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont Ferrand, Interfilm de Berlin và là chuyên gia tư vấn về VR cho cơ quan điện ảnh Unifrance.

Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành xử lý tín hiệu và ngành Đạo diễn phim tài liệu; François Serre chuyên giảng dạy về âm thanh và phim tài liệu. Ông cũng là đạo diễn phim ngắn và phim tài liệu. Ngoài công việc giảng dạy tại Pháp; ông thường được mời thỉnh giảng tại các trường điện ảnh của châu Phi và châu Á.

Thời gian: 17h – ngày thứ bảy 20/1/2018, tại nest by AIA – Tầng 2 – Icon68 Center – Bitexco Financial Tower – 2 Hải Triều, Q1, TP. HCM. Tham dự miễn phí. Đăng ký trước tại : https://goo.gl/FxPy3m

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận