Lịch sử tạp chí Esquire

Tạp chí Esquire ra mắt lần đầu tiên năm 1933 ở Mỹ. Ernest Hemingway, F. Scott Fitzgerald và cả Jodie Foster đều từng viết bài cho Esquire. Hiện tại, Esquire là tờ tạp chí về phong cách sống cho đàn ông hàng đầu thế giới với 24 ấn bản quốc tế và mạng lưới phát hành tại 45 quốc gia toàn cầu.

Xin mời quý vị tham khảo những con số và thông tin nổi bật của Esquire trong thông tin dưới đây. Nếu muốn nghiên cứu sâu xa hơn về những sự kiện “khác người” trong lịch sử tạp chí, quý vị sẽ tìm thấy bốn trang thông tin lý thú trong số đầu tiên của Esquire Việt Nam, ra mắt 26–3–2013.

 

ĐẠI GIA ĐÌNH ESQUIRE TOÀN CẦU

Từ cuối những năm 1980, tập đoàn Hearst đã triển khai công cuộc đẩy mạnh thương hiệu Esquire trên toàn cầu. Đến thời điểm hiện tại, Esquire Việt Nam là phiên bản quốc tế thứ 24 của đại gia đình Esquire toàn cầu.

2008
Trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 75 năm,
Esquire đã dùng mực in điện tử (E–Ink) trên bìa để tạo hình ảnh động trên trang giấy tĩnh. Người xem có thể thấy các tựa đề nhấp nháy, đổi màu và thậm chí ẩn hiện.
2006
Sử dụng Daniel “Bond” Craig làm tâm điểm, thiết kế bìa của Esquire số 09–2006bố trí các tiêu đề bài viết như làm nền cho anh chàng Bond điển trai.Thiết kế này đã được rất nhiều các tạp chí khác trên thế giới nhái theo.
1962-
1972
Nhà thiết kế nổi tiếng của New York, George Lois, trở thành nhân vật chủ chốtđằng sau những bìa tạp chí gây sốc của Esquire Mỹ.
Ông đã thiết kế 92 bìa tạp chí, trong đó phải kể đến:
1958
Tiểu thuyết Breakfast at Tiffany’s được xuất bản trên Esquire sau khi bị Harper’s Bazaar từ chối.
1950

Một nhân viên của Esquire, Hugh Hefner, đã xuất bản một tờ tạp chí khác cho đàn ông, mang tên Party (bây giờ được gọi là Playboy).
Để quảng bá cho Party, Hugh viết: “Tạp chí của tôi được đội ngũ thực hiệnEsquire hỗ trợ. Hãy tưởng tượng chất lượng tuyệt vời của nó”.

1936
Ấn phẩm đầu tiên của Esquire ra mắt với bài viết từ các nhà văn Mỹ nổi tiếng như Ernet HemingwayDashiell Hammett và John Dos Passos.
1933
F. Scott Fitzgerald (tác giả của The Great Gatsby) trở thành cộng tác viên lâu dài của Esquire với 44 câu chuyện, cả giả tưởng lẫn hiện thực, trong những năm cuối cuộc đời của ông.

 

Bình luận