Nguyễn Hải Phong: “Không có thời điểm nào hoàn hảo hơn hiện tại để nâng tầm trải nghiệm”

Nhạc sỹ - nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong đã thổi bừng sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất Vbiz. Anh chia sẻ một số kinh nghiệm sống và làm việc với Esquire

Phiêu từ R&B, Pop, Rock đến EDM… Không bao giờ ngừng sáng tạo những sản phẩm mới lạ, Nguyễn Hải Phong – một trong những nhạc sỹ, nhà sản xuất được “săn đón” nhất showbiz Việt hiện nay – đã thổi bừng sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất Vbiz. Những sản phẩm âm nhạc “lột xác”, tạo xu hướng của anh, như “Đường Cong”, “Taxi”, “Góc Tối”, “Bay”, Dòng thời gian”… tạo dấu ấn một Nguyễn Hải Phong rất riêng trong giới nhạc.

Không chỉ thế, từ một nhạc sỹ trở thành nhà sản xuất, đến đạo diễn các chương trình truyền hình, video ca nhạc, chỉ đạo nghệ thuật, cm cân nảy mực các cuộc thi và giải thưởng danh giá, hành trình nâng tầm trải nghiệm của anh vẫn luôn truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Từng đi bưng bê quán cơm để đổi lấy ngày hai bữa, sau đó lăn lộn với nhiều nghề khác, từ nhân viên tiếp thị, bưng bê quán café cho đến giữ xe, có thể nói để được như ngày hôm nay, Nguyễn Hải Phong đã trải qua đủ các cung bậc, các nốt ngọt bùi.

Giờ đây dù đã là một trong những nhạc sĩ được săn đón nhất làng nhạc Việt, tạo ra hàng loạt hit nâng tầm sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ hạng A, sở hữu công ty giải trí riêng, mỗi chương trình anh tham gia đều tạo dấu ấn riêng đột phá, Nguyễn Hải Phong vẫn không cho rằng mình đã đến đỉnh thành công.

Về thành công

“Thành công là khi tôi tự hào về sản phẩm mình tạo ra, là khi tôi nâng tầm trải nghiệm cho chính mình”

“Khi mọi người hỏi tôi, đối với tôi thành công là gì, tôi chỉ có một câu trả lời đáp lại. Thành công đối với tôi là khi tôi cảm thấy tự hào về sản phẩm của mình, tự hào giới hiệu đây là sản phẩm do đội tôi nhào nặn nên. Với tôi, thành công quan trọng không phải là bạn đến đích chưa bởi tôi không nghĩ có một đích đến cụ thể cho thành công, mà quan trọng là tôi đã học hỏi được gì trên hành trình, trong từng tầng trải nghiệm.

Thành công đơn giản là làm điều bạn muốn làm với tất cả năng lực bạn có. Không chần chừ biến ước mơ thành hiện thực, cũng không chần chừ trải nghiệm sự vĩ đại tiềm tàng trong bạn.”

Về âm nhạc “lột xác”

“Là một nhạc sỹ, nhà sản xuất, tôi không mong muốn gì hơn là những sản phẩm âm nhạc của mình có thể đóng góp làm mới nền nhạc Việt. Âm nhạc “lột xác”, nâng tầm trải nghiệm là động lực thổi lửa đam mê để tôi tiếp tục thử nghiệm với những cách phối mới lạ, những dòng nhạc nằm ngoài số đông. Không chạy theo trào lưu mà tạo ra trào lưu.

Dám nâng tầm cảm thụ

“Không dễ để thành công với những điều mới lạ, nhất là khi tất cả những người khác đều cố chạy theo xu hướng. Để nâng tầm cảm thụ tôi phải chấp nhận rằng lúc đầu, sản phẩm của tôi sẽ không dễ đón nhận, bởi không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Những gì khác biệt thường không hợp lý với số đông, hay nói cách khác, khi người khác nghĩ rằng ta vô lý nghĩa là ta đang khác biệt. Tôi luôn vững tin với điều đó bởi số đông thường chỉ gật đầu với những gì quen thuộc.

Có thể sẽ thất bại, có thể sẽ thành công. Điều đó có quan trọng không? Có chứ. Nhưng điều quan trọng hơn cả là tôi đã dám khám phá cái tầm trải nghiệm mà tôi muốn hướng tới, trải nghiệm tiềm năng vô hạn trong chính bản thân. Nâng tầm trải nghiệm cho chính tôi.

Khi tôi mới vào nghề, không ai biết tôi là ai, không ai đang nghe loại nhạc mà tôi đang sản xuất. Nỗi lo sợ là có thật, nhưng lựa chọn cảm xúc và cách thức đối mặt với nỗi sợ là do chính mình. Sự cố gắng trong quá trình quan trọng hơn chiến thắng về kết quả. Dù thất bại hay thành công cũng không ngừng cố gắng. Đó là cách mà tôi nâng tầm trải nghiệm cho chính tôi, và mong rằng là cho cả khán giả, những người đã đặt niềm tin.

Không có thời điểm nào là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu nâng tầm trải nghiệm. Hãy bắt đầu ngay bằng những nốt trầm bổng hiện tại, hãy thử lắng nghe tiếng gọi đang thôi thúc, đang cồn cào trong tim và tiến tới. Bởi thời điểm hoàn hảo nhất chính là hiện tại.

Nhạc sĩ, nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong là một trong những khách mời danh dự tới Sự kiện The Night of Greatness – Nâng tầm trải nghiệm do Tạp chí Esquire Vietnam x Hennessy X.O tổ chức diễn ra tối ngày 29/06. Là dịp hội tụ của những tinh hoa trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam – Những cá nhân xuất sắc không ngần ngại theo đuổi hoài bão riêng để Nâng tầm trải nghiệm.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận