Yến Trang: Tôi chưa gặp được người đàn ông tốt thực sự

Yến Trang đẹp, nàng nhạy cảm, nàng chăm chỉ. Thế nhưng nàng tự cảm thấy mình kém may mắn và nàng chọn cách sống một mình cho một tương lai xa hơn

yen-trang-hinh-anh

Kênh Netflix đang chiếu một bộ phim dài 8 tập rất ấn tượng về thể loại giả tưởng mang tên Stranger Things. Đúng như tên gọi, có quá nhiều thứ lạ lẫm diễn ra tại một thị trấn mang tên Hawkins, tiểu bang Indiana của Mỹ vào năm 1983. Đặc biệt là sự xuất hiện của một cô bé mang ký hiệu 11 trên tay, được gọi là Eleven. Mỗi khi Eleven dùng siêu năng lực để vào khoảng không gian rộng lớn, đen tuyền như một cái hố sâu vũ trụ, tôi giật mình và chăm chú hơn. Đạo diễn và các nhà biên kịch gọi đó là The Upside Down – một thế giới đảo ngược, tồn tại song song với thế giới thật.

yen-trang-hinh-anh 2

Nhưng đó là phim. Còn ngoài đời thật, các nhà khoa học vẫn tìm cách chứng minh theo nhiều kiểu về sự tồn tại, song hành giữa các thế giới. Tôi không phải nhà khoa học, tôi chỉ là một nhà báo. Tôi chỉ nhìn thấy có một thế giới song hành cùng với mỗi con người, đó chính là thế giới nội tâm. Với tôi, thế giới nội tâm chính là The Upside Down. Tôi muốn mời nhân vật được phỏng vấn bước vào The Upside Down đó, nơi chỉ có chính cô ấy đối diện với khoảng không tĩnh lặng nhất, thật thà nhất. Chúng tôi đối thoại với nhau qua hai cái ống lon, nối bằng một sợi dây, rất cổ điển và quen thuộc. Tôi bắt đầu hét to vào ống từ bên ngoài:

yen-trang-hinh-anh 6

ESQUIRE (ESQ): Trang. Em sẵn sàng chưa? Thế em đã ngồi lên ghế chưa? Ta nói chuyện được chứ?
đầu dây bên kia, mãi một hồi lâu, tôi mới nghe được tiếng vọng nho nhỏ vào tai.
YẾN TRANG (YT): Chúng ta có thể bắt đầu.
Thế là chúng tôi bắt đầu cuộc đối thoại, nhưng Trang đã lên tiếng trước:
YT: Em thích lối sống ôn hòa, không muốn động chạm vào bất kỳ ai. Nên đừng hỏi em phải nhận xét người này kẻ nọ nhé. Tất nhiên không phải lúc nào mình sống ôn hòa thì cũng nhận được kết quả tương tự với điều mình mong muốn nhưng bớt sân si thì đời sống sẽ nhẹ nhàng hơn…
Nàng dập tắt ngay ngọn lửa tò mò trong tôi, khi cuộc đối thoại qua ống lon điện thoại giả định chỉ mới kịp bắt đầu. Có chút hụt hẫng, nhưng tôi đã kịp tiết chế cảm xúc và kịp thời đưa câu chuyện sang một hướng khác, bằng giọng điệu an toàn, tôi chậm rãi hỏi nàng:
ESQ: Thế em đã có người yêu chưa? Bạn bè em đã kết hôn và lập gia đình hết rồi!
YT: Em đã từng có người yêu
Nàng vẫn tiếp tục duy trì sự khôn ngoan đầy lý trí bằng giọng thủ thỉ, tâm sự.
YT: Em cũng từng trải qua nhiều cuộc tình, cũng có người chăm sóc cho em nhưng chăm sóc thì ít mà làm em buồn phiền thì nhiều. Không biết số em xui hay sao mà đến giờ này vẫn đang tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo và phù hợp với mình. Em không phải là kẻ xấu tính, em là týp người phụ nữ của gia đình nhưng có lẽ duyên số không được trọn vẹn. Em đã từng gặp phải những người đàn ông xấu tính để rồi có những mối quan hệ không như ý muốn. Vì vậy, em đã chủ động chấm dứt vì biết rằng bản thân không thể cố gắng chịu đựng được thêm nữa.

yen-trang-hinh-anh 3

Tôi thoáng giật mình và tự hỏi, sao hôm nay nàng lại có thể thẳng thắn đủ để bộc bạch điều này. Tôi bèn hỏi:
ESQ: Xấu tính như thế nào vậy em?
YT: Lăng nhăng.
Như sợ tôi không nghe thấy, bèn lặp lại to hơn:
Lăng nhăng. Anh nghe rõ không. Em không hiểu tại sao em lại xui đến như vậy. Em toàn gặp những người đàn ông lăng nhăng. Em là người cầu toàn, nhạy cảm nên bất kỳ điều gì khiến em cảm thấy bất an, lập tức em nhận ra ngay. Tất nhiên em sẽ là người chủ động và không tiếp tục nữa.
ESQ: Có bao nhiêu người đàn ông đã từng đi qua cuộc đời em, và họ thường dừng lại cùng em trong bao lâu?
YT: Có tổng cộng 5 người đàn ông từ khi em tham gia nhóm Mây Trắng đến bây giờ, cũng hơn mười năm. Người ở lại cùng em lâu nhất, là cuộc tình đậm sâu nhất, là người em yêu lâu nhất, 6 năm: hơn 1 năm theo đuổi và gần 5 năm yêu nhau. Nhưng càng ngày anh ấy càng hư thì phải. Chia tay trong lúc không ngờ tới, cãi nhau rồi anh ấy quen một cô bé nhỏ tuổi hơn em, rồi sau đó cả hai chính thức chia tay. Nhìn lại, em cảm thấy chỉ có mình đau khổ sau cuộc tình đó nên em thấy: “Chia tay sớm để bớt đau khổ.” Đó là câu thần chú và sau này em sẽ vẫn còn tin là câu này luôn đúng trong những cuộc tình lằng nhằng không hồi kết của những con người thích lăng nhăng!

yen-trang-hinh-anh 4

ESQ: Anh cảm nhận được sự căng thẳng của em lúc này. Có khi nào em đang cảm thấy mình bị mắc kẹt trong khối tình cảm của bản thân không?
YT: Có đấy anh. Không những bị kẹt trong trái tim mà còn trong cuộc sống và công việc nữa. Em cũng muốn có được một người đàn ông tốt, mà chẳng lẽ mình cứ đi kiếm, kiếm xong chắc gì tốt hơn…
Vừa nói đến đây thì tôi nghe không rõ nữa. Có lẽ do đường dây có vấn đề. Tôi đập mạnh vào ống lon rồi hỏi to:
ESQ: Mà em đang đợi một người đàn ông như thế nào vậy Trang?
YT: Với em, tình yêu không dựa trên những tiêu chuẩn của sự giàu có và cái đẹp. Em đơn giản là chỉ mong cầu được sống bình yên hạnh phúc bên người đàn ông nhận thức được họ là của em. Họ không cần quá giàu có, nhưng phải biết phấn đấu trong cuộc sống, tất nhiên là cũng không quá xấu trai hay cần phải cực kỳ đẹp mã. Và chỉ cần tôn trọng phụ nữ.
Từ đầu dây bên kia, tôi nghe vọng lại tiếng cười khúc khích như mưa rơi lốp bốp vào mái tôn dưới hiên nhà. Nàng tiếp tục kể chuyện đời mình:
YT: Cuối năm ngoái, em rơi xuống vực thẳm, giống hệt không gian anh đang đặt em vào ngày hôm nay. Xung quanh em mọi thứ hóa đen hết, em chỉ có một mình. Công việc không thuận lợi, sức khỏe thì yếu kém, ai gặp em cũng hỏi tại sao chưa lập gia đình, rồi có cả sự lo âu về tài chính cá nhân nữa. Thời điểm đó giống như một con quái vật, ám ảnh em. Em nghĩ nếu vài năm nữa, nếu không đi hát và cũng không có được người đàn ông tử tế thì em vẫn có thể chủ động cho chính tương lai của mình. Em không thích để bản thân mình phụ thuộc vào ai hết.

yen-trang-hinh-anh 5
ESQ: Vậy nói về tương lai lạc quan một chút, khi em tổ chức đám cưới có mời anh tham dự hay không?
YT: Vài năm trước em có nghĩ đến đám cưới, bây giờ thì em đã qua cái tuổi để đám cưới rồi. Ngày xưa, em từng ước mong đám cưới của mình phải thật đơn giản nhưng phải có rất nhiều hoa, phải có kịch bản, có nhạc dập dìu, phải mặc áo cưới màu trắng xinh xinh, phải tổ chức trong một cái lều trắng nhiều nến và ánh sáng giống đám cưới của Edward và Bella trong Chạng Vạng ấy. Nhưng rồi sự lãng mạn đó hóa lãng xẹt. Khỏi cưới xin gì nữa. Hay em kiếm chồng Tây lấy vậy? Mà thôi. Để em một mình còn hơn.
Nghe nàng nói đến đây, tôi hoảng quá. Một người phụ nữ xinh đẹp, chăm chỉ làm việc và có tinh thần cầu tiến như vậy mà cứ đòi một mình. Tôi bèn bảo: Thôi. Anh kéo Trang ra. Không cần phải ở trong đấy thêm một giây phút nào nữa hết. Trang cũng đồng ý, lần theo đường dây của ống lon điện thoại, bước ra thế giới thực tại. Chúng tôi nhìn nhau cười sau 1 tiếng đồng hồ đối thoại. Tôi nói nhỏ vào tai nàng: Em nên đi du lịch đâu đó một mình cho khuây khỏa tinh thần. Nàng tròn mắt, phản đối: Không! Em sợ đi du lịch một mình lắm.

yen-trang-hinh-anh 7

Vậy những nam nhân nào đang đọc bài báo này, sao không chớp lấy thời cơ để đi du lịch cùng Yến Trang? Vì nàng đẹp như một đóa hồng!

BÀI: THÀNH NHÂN. ẢNH: KARSTEN ĐẶNG

GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO: BẢO TRÂM. GIÁM ĐỐC MỸ THUẬT: HOÀNG VIỆT

PHOTO EDITOR: HỒNG ANH. STYLIST: NHẬT ANH. MAKE UP: KUNY LEE

ESQUIRE VIỆT NAM

Đừng bỏ qua:

Bình luận