Sự trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là một cô gái sống rất thẳng thắn và không hề từ chối bất kỳ câu hỏi nhạy cảm nào của người đối diện. Yến giống như một con phượng hoàng vậy. Luôn muốn bay cao, tung cánh cho thoả sức rồi lại hồi sinh từ đống tro tàn, rồi lại tung cánh bay cao…

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã quay trở lại sàn catwalk thật mạnh mẽ. Trong chương trình Vietnam’s Next Top Model: All Stars vừa qua. Tôi gặp lại Yến và có ý định dụ dỗ: Em có nhớ gì về thưở ban đầu, khi em còn ngây thơ lúc mới vào nghề người mẫu không?

Yến lập tức trả lời với chất giọng khàn đặc, nam tính: Không anh ơi! Ngày đó em trong sáng bao giờ? Em rất ngang ngược, chẳng coi ai ra gì cả. So với bây giờ thì có lẽ em đã là một con người mới. Không còn bản năng như lúc đó nữa. Bây giờ, công việc là điều quan trọng đầu tiên, sau đó mới đến cá nhân. Đã nhận lời là phải làm việc cho đàng hoàng, chuyên nghiệp.

Sự trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến1

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến quyến rũ trên tạp chí Esquire

Một Võ Hoàng Yến ngay thẳng và cá tính

Yến không giống với hai người chị của cô là hai người mẫu nổi tiếng ở thập niên 90. Đó là Á hậu Áo dài Việt Nam 1996 Võ Ngọc Hoàng HoA. Và người mẫu Võ Ngọc Hoàng Oanh. Cả hai đều chọn lối sống giản dị sau hào quang của sân khấu. Hoàng Yến thì khác hẳn! Tôi hỏi Yến tại sao không bắt chước như vậy. Yến xua tay gạt thẳng thừng:

Phụ huynh nào mà chẳng muốn con mình có cuộc sống an toàn hả anh? Nhưng bản chất em không giống hai người chị của em. Em theo con đường người mẫu một cách chuyên nghiệp. Và luôn muốn chứng minh cho ba mẹ thấy quyết định chọn lựa nghề người mẫu là đúng. Em đã trưởng thành như cách mẹ em mong muốn.Sự quay trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến 2

Sự quay trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến 3

Đối mặt với scandals

Có người chọn scandal để được chú ý hơn. Có người lại né tránh hết mức có thể. Và có người không né tránh cũng không ngại khi bàn đến nó. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là người ở mục thứ 3 tôi vừa đề cập đến. Yến làm tôi nhớ lại những scandal của cô. Yến có cách giải thích của riêng mình về tất cả những gì đã qua:
Em chưa bao giờ tuyên bố bỏ nghề anh ạ. Chẳng qua giai đoạn đó em gặp phải nhiều scandal quá nên em quyết định… ở nhà để làm chuyện khác. Nghề người mẫu là đam mê, còn DJ là một thế giới mới. Em không đến với nghề DJ để cạnh tranh với bất kỳ ai. Em chỉ sợ trời sập vì khi đó em sẽ chẳng còn cơ hội được làm những gì mình thích!

Sự quay trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến 4

Hai chữ gia đình

Yến kể với tôi cô có nickname ở nhà là Ubi bởi vì ba mẹ cô mong sinh được quý tử sau khi có hai cô con gái đầu lòng. Chính vì vậy, UBi luôn được mặc quần áo như con trai khi còn bé. Cũng có lẽ vì vậy mà bên ngoài sự quyến rũ chết người của Võ Hoàng Yến thì bên trong lại mạnh mẽ. Tôi vẫn muốn biết vậy thì bao giờ cô ấy sẽ kết hôn?

Em không biết nữa. Hôn nhân với em chẳng quan trọng lắm. Hai chị em đã chọn cuộc sống an phận. Em chọn cảm xúc khác bởi em không thích những chọn lựa đầy tính an toàn. Em luôn làm những thứ khác người. Chính vì vậy mà nhiều người đến rồi… chạy đi hết trơn.

Sự trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến 6

Chặng đường cho sự trưởng thành

Sau 13 năm theo nghề người mẫu. Tôi hỏi cô liệu rằng có bao giờ để trôi đi những thất bại đã qua không? Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cười và xua tay:
Trời ơi. Lúc đó em bị dư luận quay lưng. Nhưng em rút ra kinh nghiệm, sống ở đời, đôi khi phải biết lắng nghe. Đôi khi người ta góp ý thì hạ bớt cái tôi của mình để sửa. Em đã nếm đủ mùi đời rồi. Bây giờ, em không ước mơ nữa. Em sẽ hành động! Hành động hết mình!
Chúng tôi tạm chia tay cuộc đối thoại tại đây vì Yến cần phải đi công việc. Tôi đã xem Yến với những bước chân điêu luyện. Nên có lẽ, lần tới hẹn Yến, tôi muốn được đắm mình trong những giai điệu do nàng làm DJ. Để xem năng lượng của Ubi đến đâu!

Sự trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến 8

 

BÀI: THÀNH NHÂN ẢNH: KARSTEN ĐẶNG
GIÁM ĐỐC MỸ THUẬT: VÕ HOÀNG VIỆT GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT: NGUYỄN HỒNG ANH
STYLIST: NHẬT ANH MAKE UP: ĐỨC HIỂN

Đừng bỏ qua:

Bình luận