Bắt tướng công an “bảo kê” đường dây đánh bạc nghìn tỉ

Ngày 11-3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố bị can; bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa; nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao C50; để điều tra về tội “tổ chức đánh bạc”. Các quyết định và lệnh... Read more »

Ngày 11-3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố bị can; bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa; nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao C50; để điều tra về tội “tổ chức đánh bạc”. Các quyết định và lệnh này đều được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn. Cùng ngày, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tống đạt quyết định khởi tố; than và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Hóa.

Sáng ngày 12/3, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50; Bộ Công an Nguyễn Thanh Hóa đã được di lý về Phú Thọ trong đêm qua (11/3) và hiện đang được tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, vào cuối năm 2017, tướng Hóa đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm các sai phạm liên quan. Sau đó, ông Hóa cũng đã xin nhập viện tại Bệnh viện 198, thuộc Bộ Công An, để chữa bệnh thần kinh.

Trước đó, cũng trong ngày 11–3;  chủ tịch nước đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân của ông Hóa.

Nguyen Thanh Hoa hinh anh 1

Hai kẻ khai ra ông Nguyễn Thanh Hóa là ai?

Vào cuối năm 2017, công an Phú Thọ đã phát hiện ra đường dây cờ bạc online xuyên biên giới, với số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Hai kẻ cầm đầu đường dây này là ông Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Phan Sào Nam từng là một doanh nhân nổi bật; với vai trò là nguyên Chủ tịch HĐQT VTC Online. Trước đó, tuy đã có lệnh không được rời khỏi nơi cư trú từ cơ quan có thẩm quyền; nhưng Phan Sào Nam vẫn “đánh hơi” được và tìm cách bỏ trốn.

Hiện vụ việc bắt tướng Nguyễn Thanh Hóa vẫn là đề tài nổi cộm của xã hội; khi một cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao lại cầm đầu và bảo kê cho đường dây cờ bạc online.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận