BOT Cai Lậy không thu phí trước Tết

Ông Nguyễn Vĩnh Thanh, phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cho hay; trạm BOT Cai Lậy không thu phí trong dịp Tết Nguyên Đán. Căng thẳng leo thang khi cánh tài xế phản đối trạm thu phí Cai Lậy; sau hơn 1 tháng xả trạm; đến nay, BOT Cai Lậy tiếp... Read more »

BOT Cai Lậy hình ảnh 1

Ông Nguyễn Vĩnh Thanh, phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cho hay; trạm BOT Cai Lậy không thu phí trong dịp Tết Nguyên Đán. Căng thẳng leo thang khi cánh tài xế phản đối trạm thu phí Cai Lậy; sau hơn 1 tháng xả trạm; đến nay, BOT Cai Lậy tiếp tục không thu phí.

Chia sẻ với phóng viên; ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc công ty TNHH QL1 Tiền Giang; đơn vị trực tiếp quản lý và thu phí BOT Cai Lậy cho hay, hiện nay, công ty chưa chủ trương thu phí trong dịp Tết Nguyên Đán này. Những biển báo, cấm dừng xe quá 5 phút sẽ được dựng ở 2 đầu của BOT Cai Lậy để nhắc nhở tài xế.

Được biết, bộ Giao thông Vận tải sẽ trình Thủ tướng Chính phủ những phương án xử lý với BOT Cai Lậy. Theo đó, có 3 phương án “giải cứu” BOT Cai Lậy được đề xuất.

BOT Cai Lậy hình ảnh 1

Phương án giải cứu BOT Cai Lậy

– Phương án 1: Di dời trạm hiện tại về đặt trên tuyến tránh. Nhà nước sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí đầu tư trên quốc lộ 1. Trong trường hợp các phương án tài chính không hiệu quả; Nhà nước phải tính toán hỗ trợ về mặt tài chính.

– Phương án 2: Xây dựng thêm trạm thu phí trên tuyến tránh. Thu giá dịch vụ để hoàn lại tiền đầu tư cho tuyến tránh và phần đầu tư cho quốc lộ 1 hiện tại.

– Phương án 3: Giữ nguyên trạm thu phí Cai Lậy; nhưng có thêm những dịch vụ hoặc biện pháp bổ sung để đảm bảo giá dịch vụ than.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận