Ngày vía Thần Tài vừa hết, vàng tụt giá thảm hại

So với cao điểm ngày 25–2 vừa qua, tới nay, giá vàng đã giảm tới gần 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (tức 25/2/2018) thực sự là ngày bội thu của các “nhà vàng”; đặc biệt là những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu uy tín và kinh doanh lâu năm; như DOJI, PNJ, BTJ, SJC, SBJ, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, chuỗi các cửa hàng của Bảo Tín…

Ngày Vía Thần Tài, nhiều người quan niệm mua được vàng sẽ được may mắn đến cả năm; nhất là những người làm ăn kinh doanh sẽ được mọi sự hanh thông, thuận lợi. Ngày vía Thần Tài năm nay lại rơi vào Chủ nhật nên lượng người mua đông hơn hẳn so với các năm trước. Theo đại diện các doanh nghiệp vàng, có tới hơn 90% người đến giao dịch là mua vào; chỉ có số rất ít người có nhu cầu bán.

Ngày vía Thần Tài 1

Theo ước tính sơ bộ của các doanh nghiệp, họ đã bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm; và thu về tổng cộng không dưới nghìn tỷ. DOJI cho biết, hơn 260 nghìn sản phẩm chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài đều đã bán sạch. Có nhiều địa điểm kinh doanh còn hết hàng từ lúc 18h cùng ngày, có địa điểm phục vụ khách đến hơn 23h đêm mới đóng cửa.

Còn PNJ, với hệ thống mạng lưới rộng nhất trong ngành vàng bạc đá quý hiện nay; ước tính tăng 40% so với ngày vía Thần Tài năm trước. Tại các thành phố lớn, điểm kinh doanh vàng của PNJ ghi nhận lượng khách đến đông gấp đôi, gấp ba lần.

Ngay via Than Tai 2

Các sản phẩm được bán nhiều nhất là vàng miếng ép vỉ Phúc, Tài, Lộc loại nhỏ, nhẫn; hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy, vàng in hình linh vật…

Cũng trong ngày vía Thần Tài, chỉ một số rất ít các đơn vị giữ giá ổn định như PNJ; thì do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao nên giá vàng cũng bị đẩy lên rất cao; chênh so với giá mua tới 700 – 800 nghìn đồng/lượng.

Tuy nhiên, qua ngày 26/2, khi thị trường vàng ổn định trở lại; giá vàng cũng quay đầu giảm mạnh; nhất là vàng nữ trang 4 số 9 và vàng riêng của các thương hiệu; mức giảm từ 300 – 350 nghìn đồng/lượng.

Ngày vía Thần Tài 3

Cập nhật tại thời điểm 11h sáng nay ngày 28/2; Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,63 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra với 36,88 triệu đồng/lượng. So với ngày vía Thần tài, giá bán đã giảm tới gần 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Sự sụt giảm mạnh của giá vàng trong nước cùng chiều với diễn biến của giá vàng thế giới. Theo Kitco, từ đầu giờ sáng nay; giá vàng thế giới đứng ở mức 1.328,3 USD/ounce; và đến hiện tại tiếp tục giảm xuống còn 1.317,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại các ngân hàng thương mại; hiện giá vàng trong nước chỉ còn đắt hơn thế giới khoảng 450 ngàn đồng/lượng.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận