Sài Gòn có thể nóng tới 40 độ trong mùa hè năm nay

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo trong hai ngày 8,9/3/2018; nhiệt độ Sài Gòn có thể lên đến 40 độ. Sài Gòn, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37 độ C; riêng tại tỉnh Đồng Nai; nhiệt độ lên đến 38 độ. Ngoài... Read more »

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo trong hai ngày 8,9/3/2018; nhiệt độ Sài Gòn có thể lên đến 40 độ. Sài Gòn, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37 độ C; riêng tại tỉnh Đồng Nai; nhiệt độ lên đến 38 độ. Ngoài nắng nóng; khu vực Nam Bộ còn có độ ẩm tương đối thấp; chỉ từ 35-45%; khiến người dân sẽ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi di chuyển ngoài đường vào những giờ nắng to.

Thời gian nắng nóng nhất rơi vào 12–16h; trung tâm khí tượng thủy văn khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường trong khoảng thời gian này.

Tại thành phố, người dân sẽ cảm thấy nắng nóng gay gắt hơn; nhiệt độ cũng cao hơn bởi bê-tông hấp thụ nhiệt sẽ phát nhiệt ngược trở lại với môi trường.

Sai Gon nang nong hinh anh 1

Mùa khô bắt đầu

Sài Gòn và Nam bộ đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng; mùa khô cũng đã bắt đầu. Khí hậu bị ảnh hưởng bởi các đợt áp thấp nóng từ phía Tây tràn vào, không khí lạnh suy yếu và bị không khí nóng làm cho lệch về phía Đông, nên Nam bộ chủ yếu là nắng nóng. Trong thời gian này, các hộ dân nên đặc biệt cẩn trọng vấn đề điện, gas… để phòng chống cháy nổ.

Sau ngày 21/3; cường độ bức xạ sẽ tăng đáng kể; nắng nóng sẽ gay gắt hơn; thời gian nắng nóng sẽ kéo dài hơn.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận