Thiên nga ở Hồ Gươm bị bắt trong đêm

12 con thiên nga ở Hồ Gươm đã được bắt đi trong đêm qua; để chuyển về hồ Thiền Quang. Trước đó, chiều 5/2; Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội thả 12 con thiên nga màu trắng; đen. Bầy thiên nga được nhập từ Bỉ về; với giá khoảng 20 triệu... Read more »

12 con thiên nga ở Hồ Gươm đã được bắt đi trong đêm qua; để chuyển về hồ Thiền Quang. Trước đó, chiều 5/2; Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội thả 12 con thiên nga màu trắng; đen. Bầy thiên nga được nhập từ Bỉ về; với giá khoảng 20 triệu đồng/con. Theo các chuyên gia, việc thả khoảng 100 con thiên nga ở Hồ Gươm là hợp lý.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng thiên nga là vật ngoại lai; không thích hợp với di tích văn hóa lịch sử; vốn gắn liền với truyền thống dựng nước và giữ nước của Việt Nam từ ngàn đời nay.

thien nga o Ho Guom hinh anh 1

Bầy thiên nga 12 con đen trắng tại Hồ Gươm. Ảnh: Võ Hải

Thả thiên nga ở Hồ Gươm đúng hay sai?

Theo GS Nguyễn Lân Dũng: “thả thiên nga ở Hồ Gươm là hợp lý, tạo cảnh quan đẹp, không ảnh hưởng đến môi trường”. Theo ông Dũng; các nước trên thế giới đều thả thiên nga ở hồ. Việc thả ở hồ Gươm chỉ làm đẹp thêm chứ không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

thien nga o Ho Guom hinh anh 2

Hiện nay; bầy thiên nga đã được chuyển về hồ Thiền Quang; cách không xa Hồ Gươm.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận