Xuân vận, cuộc di chuyển lớn nhất thế giới chính thức bắt đầu

Tết, người dân Trung Quốc sẽ về nhà đón Tết. Cuộc di chuyển của những người con xa quê này được truyền thông thế giới gọi là Xuân vận. Đến nay, Xuân vận là một trong những cuộc dịch chuyển lớn nhất thế giới hiện đại than. Năm 2018, ước tính có đến 2,9 tỉ... Read more »

Tết, người dân Trung Quốc sẽ về nhà đón Tết. Cuộc di chuyển của những người con xa quê này được truyền thông thế giới gọi là Xuân vận. Đến nay, Xuân vận là một trong những cuộc dịch chuyển lớn nhất thế giới hiện đại than.

Năm 2018, ước tính có đến 2,9 tỉ lượt người về quê ăn Tết. Ngày 1/2 là ngày chính thức bắt đầu cuộc dịch chuyển mùa Xuân; kéo dài 40 ngày của Trung Quốc. Những sân bay, những nhà ga; bến tàu xe đã bắt đầu ken đặc khách. Xuân vận mỗi năm, là thách thức với hệ thống giao thông Trung Quốc.

Mời các bạn cùng xem qua những hình ảnh đáng kinh ngạc của Xuân vận, cuộc dịch chuyển lớn nhất loài người ngày hôm nay.
Xuan van hinh anh 7

Hệ thống tàu cao tốc Thiên Tân đã sẵn sàng cho đợt cao điểm.

Xuan van hinh anh 8

60% người về quê ăn Tết chọn tàu cao tốc làm phương tiện di chuyển; bởi chúng không chỉ tiết kiệm mà còn rất an toàn.

Xuan van hinh anh 1

Các tiếp viên hàng không phát thiệp Tết cho hành khách.

Xuan van hinh anh 2

9h sáng ở ga tàu Hồng Kiều, Thượng Hải, hàng nghìn người đang rời thành phố về quê ăn Tết. Ước tính trong ngày xuân vận đầu tiên, ngành đường sắt Trung Quốc sẽ phục vụ 8,14 triệu lượt hành khách.

Xuan van hinh anh 3

Về nhà ăn Tết; hầu như ai cũng lỉnh kỉnh quà Tết mang về cho gia đình. Đây cũng là một nét đặc trưng của những cuộc Xuân vận.

Xuan van hinh anh 4

Cảnh sát kiểm tra an ninh và điều phối giao thông tại các sân bay.

Đừng bỏ qua:

Bình luận